08:00 - 21:00

Nên Lựa Chọn Bộ Phát Wifi Di Động Hay Router Wifi Để Sử Dụng?

Nhiều người phân vân nên lựa chọn bộ phát wifi di động hay Router wifi để sử dụng tiện ích hơn? Thực tế thì để trả lời câu hỏi này thì các bạn phải nắm vững kiến thức về từng thiết bị rồi sau đó căn cứ vào nhu cầu dùng để mua về sản phẩm phù hợp. Bài viết sau đây sẽ đưa ra thông tin quan trọng về từng thiết bị so sánh giúp bạn nhé.

Tìm hiểu chi tiết về bộ phát wifi di động hay router wifi

Sau đây là thông tin về các thiết bị:

Router Wifi 

Thiết bị này cho phép người dùng chia sẻ kết nối Internet với các thiết bị mạng dễ dàng, nhanh chóng hơn. Chẳng hạn như máy tính, máy tính bảng, điện thoại di động và các thiết bị wifi khác trong một không gian nhất định. Các thiết bị truy cập mạng internet ổn định, nhanh chóng hơn, người dùng cũng dễ chịu hơn khi làm việc. 

Router wifi sẽ có cổng mạng LAN , cổng mạng WAN, anten phát sóng wifi. Sử dụng thiết bị này mà phát được wifi thì người dùng phải kết nối thêm với modem qua cáp RJ45. 

Ưu điểm: 

  • Khả năng phát wifi ổn định sử dụng phù hợp cho hộ gia đình, văn phòng, doanh nghiệp
  • Có thể phát WiFi và cổng LAN, WAN

Nhược điểm:

  • Tính di động thấp
  • Thiết bị cần có nguồn cấp điện và internet.
Router wifi mang đến nhiều ưu điểm cho người dùng

Router wifi mang đến nhiều ưu điểm cho người dùng

Bộ Phát Wifi Di Động

Bộ phát wifi là loại thiết bị điện tử chuyên dùng với công năng phát wifi mạnh mẽ, rộng rãi cho nhiều thiết bị điện tử kết nối mạng được wifi. Ví dụ như điện thoại di động, máy tính xách tay, tivi, máy in,…Việc truy cập mạng sẽ nhanh chóng, ổn định, mượt mà hơn bao giờ hết.

Thiết bị thông minh này giúp người dùng sử dụng mạng khỏe ở phạm vi rộng hoặc nhà cao tầng, cực kỳ phù hợp trong xã hội mà nhiều tòa nhà mọc lên san sát, cao sừng sững. Bộ phát này có nhiều loại  3G/4G nhỏ gọn nên người dùng có thể mang theo mình bỏ vào túi xách, vào xe sử dụng ở bất cứ nơi đâu cực kỳ tiện. 

Thiết bị phát wifi này còn không cần tới dây cắm mạng dễ dàng nạp thêm năng lượng cho thiết bị chạy bằng pin, cắm sạc điện an toàn, tiện lợi hơn rất nhiều. Vì thế cho nên sản phẩm được ưa chuộng cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau như người đi làm, học sinh, sinh viên, người cao tuổi cũng dùng nhiều.

Ưu điểm:

  • Có kích thước gọn nhẹ
  • Dùng năng lượng từ pin sạc, người dùng cũng có thể lấy nguồn từ máy tính, pin dự trữ vận hành
  • Nhiều bộ phát còn kiêm luôn sạc dự phòng nâng đôi tính năng sử dụng, tiết kiệm chi phí
  • Kết nối Internet nhanh chóng, cùng lúc cho 10 thiết bị kết nối internet hoạt động không hề bị lỗi hay lag mạng
  • Người dùng tiện quản lý mạng thông qua các ứng dụng.

Nhược điểm: 

  • Thời gian của thiết bị này có giới hạn nhất định trong vòng 8 – 10 giờ.
Sự tiện lợi của thiết bị phát wifi di động

Sự tiện lợi của thiết bị phát wifi di động

Nên chọn bộ phát wifi di động hay router wifi để sử dụng?

Để trả lời được câu hỏi chọn bộ phát wifi di động hay router wifi thì chúng ta sẽ lý giải theo từng nhu cầu của người sử dụng. Bởi mỗi thiết bị sẽ có công năng, đặc điểm riêng, bạn cần dùng nó vào việc gì thì sẽ chọn cái có ưu điểm về điều đó. T2QWIFI sẽ lý giải cho bạn cụ thể hơn:

Bạn chọn mua bộ phát WiFi khi:

Thường thì người dùng sẽ lựa chọn mua bộ phát wifi khi cần kết nối mạng internet ổn định, mạnh mẽ. Đặc biệt là bộ phát giúp cho nhiều thiết bị điện tử cùng truy cập mạng nhanh chóng, tránh gây bực bội vì lỗi thông tin, truyền tin rung giật. Mạng khỏe và phát sóng trên phạm vi rộng.

Hơn nữa, sản phẩm thiết kế nhỏ gọn tiện mang theo được đi khắp mọi nơi nên có thể sử dụng cho công việc, du lịch, công tác, đi chơi xa,…Thiết bị còn kiêm cả vai trò của cục sạc nạp thêm năng lượng cho thiết bị hoạt động khi sập nguồn.

Bạn chọn mua Router WiFi khi:

Sản phẩm này có tính ổn định cao giúp cho việc kết nối mạng giữa các thiết bị mạnh mẽ với tốc độ cao. Thế nhưng thiết bị lại phù hợp hơn với việc lắp đặt cố định và kết nối thiết bị trong nhà. Do đó nếu bạn cần kết nối mạng cho máy tính để bàn, laptop, tivi,…thì chọn Router WiFi. Còn nếu bạn thường xuyên đi chơi xa, công tác, du lịch cần tính di động thì chọn modem nhé.

Nên lựa chọn bo phat wifi di dong hay router wifi để sử dụng?

Nên lựa chọn bo phat wifi di dong hay router wifi để sử dụng?

Vậy là đọc xong thông tin bài viết thì bạn đã trả lời được đáp án nên lựa chọn Bộ Phát Wifi Di Động Hay Router Wifi  rồi. Tại Công ty T2QWIFI đang có bán nhiều sản phẩm thuộc 2 dòng thiết bị này với kiểu dáng, màu sắc, đời khác nhau, bạn nhanh tay tới lựa chọn hàng tốt, giá tốt nhé.

Tin liên quan
Trong thời gian nghỉ mát của công ty T2QWIFI, nếu Quý khách hàng, Đối tác có công việc phát sinh cần hỗ trợ gấp, xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua Hotline: 093.101.4579- 0903.797.383
Địa chỉ IP là gì? Có mấy loại? Làm thế nào để kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính và điện thoại? Xem ngay bài viết được chia sẻ sau đây để hiểu rõ hơn bạn nhé.
Port là gì? Công dụng là gì? Chức năng như thế nào? Có bao nhiêu loại? Làm thế nào để kiểm tra? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp chi tiết ngay sau đây.
youtube
youtube
youtube
error: Content is protected !!