• Giỏ hàng (0)
 • Email: wifi.t2q@gmail.com
 • Chào mừng đến với Thế Giới WiFi Chính Hãng T2QWIFI
 •  MENU

  Danh mục

  Hỗ trợ trực tuyến

 • Tư vấn khách hàng

  Tư vấn khách hàng

  0905.258.773

  huy.hh@t2q.vn

 • Tư vấn khách hàng

  Tư vấn khách hàng

  0905.246.643

  hoang.nl@t2q.vn

 • Tư vấn khách hàng

  Tư vấn khách hàng

  077.671.2369

  huy.dh@t2q.vn

 • Ý kiến khách hàng

  Fanpage

  Tốc độ Mạng Wifi Bao Nhiêu Là Nhanh? Mức Chuẩn Hiện Nay Bao Nhiêu?

  Tốc độ wifi chuẩn là bao nhiêu? tốc độ mạng bao nhiêu là mạnh? Đây là những câu hỏi khiến bạn đau đầu khi lựa chọn một gói cước internet phù hợp. Vậy bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin bổ ích giúp bạn trả lời các câu hỏi trên nhé.

  Ngày nay, mạng wifi ngày càng phổ biến và đóng vai trò quan trọng trong đời sống của mỗi người. Vi thế, tốc độ wifi chuẩn là bao nhiêu? hay tốc độ mạng bao nhiêu là nhanh? luôn được nhiều bạn quan tâm khi lựa chọn gói cước internet. Để có đáp án chính xác thì theo dõi ngay những chia sẻ cực kỳ bổ ích của T2QWIFI ngay sau đây.

  Tốc độ wifi chuẩn là bao nhiêu?

  Tốc độ wifi chuẩn là 15 – 30 Mbps, đây có thể xem là tốc độ chuẩn dành cho wifi được dùng tại Việt Nam vì cò nhiều đường truyền cáp quang được đăng ký sử dụng bởi dải tốc độ này.

  Tốc độ wifi hay tốc độ truy cập internet bằng mạng wifi là khái niệm dùng để chỉ lượng dữ liệu có thể tải xuống trong một thời điểm. Tốc độ kết nối thường được đo bằng megabit/giây (viết tắt: Mbps). Trong đó, cứ 8 megabit (bit – mb) = 1 megabyte (byte -MB). Vậy nếu tốc độ wifi nhà bạn là 1000Mbps thì sẽ mất 8s để tải một tập tin có dung lượng 1GB.

  Để đánh giá được tốc độ wifi chuẩn là bao nhiêu thì T2QWIFI sẽ tổng hợp cho bạn tốc độ wifi tải kèm thông tin chi tiết sau đây để bạn hiểu rõ hơn và đưa ra nhận định về tốc độ wifi chuẩn cho riêng mình, cụ thể như sau:

  • Tốc độ wifi tải từ 1 – 6Mbps: Mức độ kết nối wifi thấp nhất, chỉ có thể dùng cho 1 người. Tốc độ wifi tải này chỉ còn tồn tại qua đường truyền bằng dây đồng. Trong dải trên, mức 4Mbps được coi là tốc độ truyền tối thiểu để đáp ứng các nhu cầu chạy ứng dụng cơ bản, truy cập website, email hay chạy dịch vụ băng thông. Nhưng không thể xem phim hay chơi game online.
  • Tốc độ wifi tải từ 6 – 15Mbps: Thích hợp sử dụng cho gia đình có 1-2 thành viên, tốc độ này đáp ứng được nhu cầu xem phim, giải trí ở mức trung. Bạn có thể dùng để chơi các game trực tuyến cơ bản.
  • Tốc độ wifi tải 15 – 30Mbps: Được coi là tốc độ wifi chuẩn ở Việt Nam, bởi chúng được sử dụng và đăng ký phổ biến nhất. Ưu điểm của dải tốc độ này là bạn hoàn toàn có thể dùng mạng với tốc độ tải nhanh, truy cập trang web mượt, dowload mạnh mẽ và cho phép chơi các game online dễ dàng. Thích hợp cho hộ gia đình tối đa 5 người.
  • Tốc độ wifi tải từ 30-50Mbps: Dải tốc độ này đáp ứng được nhu cầu sử dụng và truy cập đồng thời lớn, thường xuyên có các thao tác quan trọng trên mạng internet. Khi sử dụng đường truyền internet có tốc độ 30-50Mbps, bạn sẽ không lo bị giật lag khi đang sử dụng. Thích hợp cho các shop bán hàng, kinh doanh online hay gia đình đông người.
  • Tốc độ wifi tải trên 50Mbps: Với tốc độ wifi này, thường được các doanh nghiệp, tổ chức, quán game, phòng kinh doanh hay siêu máy tính,… cực kỳ ưu ái. Đây là chuẩn wifi mạng nhất với băng thông rộng, tốc độ cao giúp tăng khả năng tương tác lên gấp nhiều lần.
  Tốc độ wifi chuẩn là bao nhiêu?

  Tốc độ wifi chuẩn là bao nhiêu?

  Một số ứng dụng sử dụng nhiều băng thông nhất

  Băng thông được đo bằng bit/giây(Mbps), đây là tốc độ tối đa được truyền tải trong 1 giây, giúp bạn đánh giá chính xác chất lượng mạng wifi của nhà bạn. 

  Tại Việt Nam, tốc độ truy cập internet trung bình khi dùng mạng cố định băng thông rộng đạt 61.69Mbps (trong tháng 4/2020). Do các nhà mạng đã tiến hành tăng cường băng thông cho các gói internet hàng tháng của mình để đáp ứng mọi nhu cầu học tập, làm việc online hoặc phục vụ cho các nhu cầu giải trí ngày càng tăng của khách hàng trong bối cảnh dịch bệnh phát sinh, kéo dài.

  Vậy ngoài thắc mắc tốc độ wifi chuẩn là bao nhiêu? bạn có từng thắc mắc ứng dụng nào “ngốn” băng thông nhiều nhất không? Cùng theo dõi ngay đáp án sau đây:

  • Youtube: Ứng dụng xem video giải trí được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay, chúng thường sẽ tiêu thụ khoảng 7Mbps băng thông bởi các video trên Youtube được đăng tải với tốc độ khung hình là 60fps, độ phân giải 1080p/60fps nên tốn băng thông gấp đôi khi xem video trên Netflix.
  • Stream phim: Đây là một tác vụ tốn nhiều băng thông nhất hiện nay. Để stream một bộ phim có độ phân giải 1080p, thì dịch vụ stream phim trên Netflix cần 5Mbps băng thông. Nhưng với bộ phim có độ phân giải lớn 4K thì cần đường truyền mạng ít nhất là 25Mbps để có thể stream.
  Một số ứng dụng sử dụng nhiều băng thông nhất

  Một số ứng dụng sử dụng nhiều băng thông nhất

  Nói chung, tốc độ truy cập internet không phải là yếu tố quyết định tất cả, nhưng có tốc độ càng cao càng tốt. Bởi thế, cũng giúp bạn trả lời thắc mắc lâu nay khi các gói cước tốc độ cao thì giá nhà mạng đưa ra càng lớn, tùy nhu cầu và “túi tiền” của bạn để chọn gói cước internet phù hợp nhất.

  Tốc độ mạng bao nhiêu là nhanh?

  Tốc độ mạng từ 100 Mbps trở lên được coi là nhanh vì có thể đáp ứng nhanh chóng nhu cầu truyền tải dữ liệu, xử lý tác vụ online của nhiều người dùng trong cùng lúc mà không bị gián đoạn, giật lag.

  Thông thường, nếu bạn chỉ có nhu cầu đơn giản như xem phim, lướt web,… thì mức băng thông tối thiểu bạn cần chọn là 5Mbps/người, đây là mức vừa đủ và tiết kiệm nhất. Bên cạnh đó, nếu công việc của bạn yêu cầu thường xuyên tải lên/tải xuống những file tài liệu có dung lượng lớn thì có thể lựa chọn những gói cước có tốc độ lớn hơn đảm bảo hiệu suất công việc.

  Tốc độ mạng bao nhiêu là nhanh?

  Tốc độ mạng bao nhiêu là nhanh?

  Xem thêm:

  Câu hỏi liên quan

  Một số câu hỏi liên quan về tốc độ mạng wifi chuẩn mà T2QWIFI nhận được từ nhiều khách hàng như sau:

  Tốc độ WiFi bao nhiêu là đủ?

  Tốc độ wifi tải đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng sẽ phụ thuộc vào số người truy cập. Cụ thể:
  • 15 – 30 Mbps: phù hợp gia đình ít thành viên (< 5 người) hoặc cá nhân;
  • 30 – 50 Mbps: thích hợp cho gia đình đông người, shop, cửa hàng, người kinh doanh online,…
  • Từ 50 Mbps trở lên: phù hợp cho văn phòng, công ty, quán game, siêu thị điện máy,…

  Tốc độ mạng phụ thuộc vào gì?

  Tốc độ mạng phụ thuộc vào gói cước đăng ký sử dụng và các yếu tố khách quan khác như dây cáp, thiết bị mạng, modem, mạng LAN hoặc tín hiệu wifi,…

  Tốc độ mạng là gì?

  Tốc độ mạng hay còn gọi là tốc độ internet là thông số xác định mức độ nhanh chậm của quá trình truyền tải dữ liệu để bạn có thể đánh giá chất lượng đường truyền. Thông số này được tính theo đơn vị Megabit/giây (Mbps).

  Tốc độ tối đa 3mbps là gì?

  Tốc độ tối đa 3mbps là tốc độ hạ băng thông của gói cước data sử dụng sau khi hết dung lược tốc độ cao của gói cước được đăng ký. Với tốc độ này, dù đã dùng hết dữ liệu cho phép nhưng người dùng vẫn có thể tiếp tục duy trì truy cập Internet với tốc độ 3 Mbps mà không tốn thêm phí.

  Tốc độ mạng bao nhiêu để xem được youtube?

  Như đã đề cập, youtube là một trong những ứng dụng tốn nhiều băng thông khi sử dụng nên tốc độ mạng phù hợp phải dao động từ 500 kb/giây trở lên.

  Làm sao để đo được tốc độ mạng?

  Bạn có thể đo được tốc độ mạng bằng nhiều hình thức nhưng đơn giản nhất là sử dụng phần mềm SpeedTest. Bạn chỉ cần cài đặt, khởi động ứng dụng thì mọi thông số liên quan sẽ được đo cụ thể và thể hiện chi tiết trên màn hình.

  Phía trên là tất tần tật những thông tin về mạng internet sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi bạn đang quan tâm như tốc độ wifi chuẩn là bao nhiêu? Tốc độ mạng bao nhiêu là nhanh nhất? Nếu bạn còn thắc mắc hay cần mua các thiết bị mạng chính hãng, giá rẻ giúp cải thiện hệ thống mạng không dây thì vui lòng gọi qua số 0903.797.383 của T2QWIFI để được tư vấn, hỗ trợ 24/7 hoàn toàn miễn phí.

  Tin liên quan

  Địa Chỉ IP Là Gì?

  Địa chỉ IP là gì? Có mấy loại? Làm thế nào để kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính và điện thoại? ...

  Port Là Gì?

  Port là gì? Công dụng là gì? Chức năng như thế nào? Có bao nhiêu loại? Làm thế nào để kiểm tra? ...

  Mạng LAN Là Gì?

  Mạng LAN là gì? Có bao nhiêu kiểu kết nối? Có những mô hình mạng LAN nào? Ứng dụng ra sao? Hãy ...

  Internet Là Gì?

  Internet là gì? Cách thức hoạt động ra sao? Lợi ích và tác hại khi sử dụng internet là gì? Xem ...

  VPN là gì?

  vpn là gì? Thiết lập như thế nào? Vì sao hệ thống này lại được sử dụng phổ biến? Mọi thắc mắc ...

  Proxy Server Là Gì?

  Proxy Server là gì? Tính năng ra sao? Cách cài đặt và kết nối như thế nào để đạt hiệu quả tốt ...

  Gateway Là Gì?

  Gateway Là Gì? có sự khác biệt gì so với router? Chức năng của thiết bị này là gì? Mọi câu hỏi ...

  Mạng máy tính là gì?

  Mạng máy tính là gì? Có bao nhiêu loại? Lợi ích khi dùng mạng máy tính là gì? Tất tần tật những ...

  Hỗ trợ trực Tuyến

  Hồ Chí Minh

  Tư vấn khách hàng

  077.671.2369

  huy.dh@t2q.vn

  Tư vấn khách hàng

  0938.679.006

  loan.ntk@t2q.vn

  Tư Vấn Khách Hàng

  0931.402.569

  thao.pch@t2q.vn

  Tư Vấn Khách Hàng

  093.101.4579

  nguyentrang@t2q.vn

  Tư vấn khách hàng

  0903.929.566

  dong.ldb@t2q.vn

  Đà Nẵng

  Tư vấn khách hàng

  0905.258.773

  huy.hh@t2q.vn

  Tư vấn khách hàng

  0905.246.643

  hoang.nl@t2q.vn

  0903.797.383

  Gọi điện SMS Liên hệ
  error: Content is protected !!
  Gọi điện SMS Chỉ Đường