08:00 - 21:00

WiFi 6E Là Gì? Có Khác Gì So Với WiFi 6?

Công nghệ ngày càng hiện đại nên con người chú ý nhiều hơn tới phần cải thiện hệ thống mạng giúp tiếp cận thông tin trong nước và thế giới tốt hơn. Việc trang bị hệ thống wifi tốt cũng giúp cho công việc trôi chảy và hiệu quả hơn. Vậy wifi 6E là gì và có khác biệt thế nào so với wifi 6 thì chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết này.

WiFi 6E là gì?

Giải đáp thắc mắc của nhiều người về Wifi 6E là gì? WiFi 6E là một phiên bản nâng cấp của WiFi 6, thêm một số tính năng đặc biệt phục vụ tốt hơn cho người dùng. Nếu như các bạn đã biết về wifi 6 dùng sóng radio tần số 2.4GHz và 5GHz thì với bản 6E này còn hỗ trợ thêm sóng radio tần số 6GHz. Do đó hiệu suất mạnh mẽ, độ phủ sóng rộng và giúp cho đường truyền tốt hơn.

Wifi 6E la gi?

Wifi 6E la gi?

Với wifi 6E này thì có thể truyền dữ liệu, tin tức tốt hơn: WiFi 6 + 6GHz = WiFi 6E

Theo nghiên cứu thì khi có băng tần 6GHz thì băng thông nhanh và mạnh hơn tầm 4 lần so với thông thường. Người dùng có các thiết bị như router, máy tính bảng, điện thoại thông minh kết nối nhanh với dữ liệu mạng, truyền ổn định, bớt rung giật, nghẽn mạng.

Lắp đặt hệ thống này giúp cho việc kết nối ổn định, phù hợp với công ty, tòa nhà cao tầng, khu vực diện tích rộng. Các thiết bị truy cập wifi bớt nhiễm, đỡ chậm hơn giúp ích tốt cho học tập, công việc, giải trí. 

Hiện nay nhu cầu cần kết nối nhiều thiết bị với mạng cùng lúc nên hệ thống wifi 6E sẽ hỗ trợ ứng dụng mới, tăng thêm 1200MHz công năng hoạt động. Ra đời sản phẩm này giải quyết tình trạng thiếu phổ wifi với việc cấp thêm băng thông kênh bổ sung và liền kề. 

Sự khác biệt của WiFi 6E và WiFi 6

Rõ ràng so với bản wifi 6 thì wifi 6E có thêm nhiều công năng tuyệt vời hơn đáp ứng mục đích, yêu cầu truy cập mạng ngày càng cao của con người. Xét về cơ bản thì bản 6E này là phiên bản nâng cấp của wifi 6, mang theo các ưu điểm của bản cũ.

Wifi 6E và Wifi 6 khác nhau ở điểm nào?

Wifi 6E và Wifi 6 khác nhau ở điểm nào?

Wifi 6E có tốc độ truyền mạng internet nhanh hơn, tránh lag, chậm trễ, giảm nghẽn truyền thông. Vì thế mang lại trải nghiệm truy cập mạng sử dụng các tác vụ mượt mà, nhiều thiết bị điện tử cùng truy cập vẫn tốt. Do đó sẽ phù hợp sử dụng hơn cho các văn phòng làm việc, tòa nhà cao tầng, bệnh viện, trường học, khách sạn,…với nhiều người dùng. Wifi 6E có tốc độ truyền lý tưởng là 9.6Gbps vượt trội hơn bản wifi 6.

Còn bàn về công nghệ gốc thì bản wifi 6E cũng chuẩn kết nối trên MU-MIMO và OFDMA như bản wifi 6, hỗ trợ kết nối nhiều thiết bị. Wifi 6E cũng có nhiều tiêu chuẩn bản mật như wifi 6 như hỗ trợ WPA3, dùng mã hóa 28 bit cho chế độ WPA3-Personal, mã hóa 192 bit cho WPA3-Enterprise.

Điểm khác biệt rõ nét nhất giữa 2 bản này chính là dải băng thông được sử dụng để kết nối. Về wifi 6 thì dùng dải tần 2.4 GHz và 5GHz, còn wifi 6E thì dùng tần số 6 GHz và cả 2.4 GHz và 5GHz truyền tín hiệu đi. 

Có cần thêm thiết bị mới để dùng Wifi 6E?

Câu trả lời là có với hệ thống wifi 6E này thì người dùng phải trang bị phần cứng mới hoàn toàn tương thích mới được. Về wifi 6E có tận dụng thêm dải tần số 6 GHz kết nối mới mà đa phần các đường wifi truyền thống trước đó không có nên không hỗ trợ phù hợp nên phải nâng cấp thiết bị hỗ trợ mới.

Lợi ích khi sử dụng Wifi 6E

Lợi ích khi sử dụng Wifi 6E

Người dùng đầu tư thêm chi phí mua các bộ công cụ mạng mới. Hơn nữa, bạn cũng phải xem xét về thiết bị kết nối như điện thoại, máy tính, tivi cũng phải hỗ trợ chuẩn kết nối với wifi 6E. 

Trên bài viết đã có thông tin giải đáp cho mọi người thắc mắc về wifi 6E là gì và có khác gì so với wifi 6 chi tiết. Nếu mọi người cần trang bị thêm thiết bị mới chính hãng thì liên hệ với Công ty T2QWIFI. Tại cửa hàng luôn sẵn đủ các loại thiết bị mạng chất lượng tốt, bảo hành đầy đủ, nhân viên tư vấn tận tình cho khách về cách chọn sản phẩm, giá cả, hướng dẫn sử dụng. 

Tin liên quan
Trong thời gian nghỉ mát của công ty T2QWIFI, nếu Quý khách hàng, Đối tác có công việc phát sinh cần hỗ trợ gấp, xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua Hotline: 093.101.4579- 0903.797.383
Địa chỉ IP là gì? Có mấy loại? Làm thế nào để kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính và điện thoại? Xem ngay bài viết được chia sẻ sau đây để hiểu rõ hơn bạn nhé.
Port là gì? Công dụng là gì? Chức năng như thế nào? Có bao nhiêu loại? Làm thế nào để kiểm tra? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp chi tiết ngay sau đây.
youtube
youtube
youtube