08:00 - 21:00

Danh mục

Wi-Fi chuẩn 802.11ax Là Gì?

Wi-Fi chuẩn 802.11ax là gì? Ưu điểm của Wi-Fi chuẩn 802.11ax là gì? Vì sao phải thường xuyên cập nhật? Cùng T2QWIFI theo dõi ngay bài viết sau đây sẽ rõ.

Việc kết nối mạng không dây ngày càng trở nên phổ biến hơn, nhất là khi các thiết bị di động công nghệ hiện đại liên tục ra đời. Khi đó thực sự cần có kết nối wifi tốc độ truyền tốc, độ phủ rộng. Nhiều người nghe và thắc mắc Wi-Fi chuẩn 802.11ax là gì, có cần thiết cập nhập không thì chúng ta cùng tìm lời giải đáp nhé.

Wi-Fi chuẩn 802.11ax là gì?

Wi-Fi chuẩn 802.11ax là phiên bản thứ 6 của chuẩn 802.11 có tên gọi khác là Wi-Fi 6, công năng là truyền mạng không dây. Thực tế đây không phải là công cụ mới kết nối mạng internet  mà là tiêu chuẩn được nghiên cứu nâng cấp lên giúp cho việc truyền tín hiệu, dữ liệu tốt hơn, lược bỏ các nhược điểm của bản cũ.

Wi-Fi chuẩn 802.11ax là gì?

Wi-Fi chuẩn 802.11ax là gì?

Xã hội hiện khi công nghệ ngày càng phát triển và ứng dụng vào đủ các lĩnh vực thì người dân càng cần hơn sự hỗ trợ thiết thực của thiết bị wifi thông minh. Do đó Wi-Fi chuẩn 802.11ax ra đời đáp ứng yêu cầu cao về kết nối mạng về tốc độ, phạm vi phủ sóng, độ bảo mật cao. Bạn đã được giải đáp Wi-Fi chuẩn 802.11ax là gì rồi nhé.

Ưu điểm vượt trội của  Wi-Fi chuẩn 802.11ax

Một số ưu điểm nổi bật như sau:

Tốc độ kết nối nhanh chóng, giảm sự chậm trễ

Hệ thống wifi thế hệ thứ 6 này cho tốc độ kết nối lên đến 9.6Gbps tăng 40% so với bản cũ trước đó. Vì thế người dùng tiện cho các thao tác đọc báo, xem phim, đọc truyện, nghe nhạc, làm việc,…đường mạng ổn định, tốc độ truy cập nhanh, mượt mà. Hệ thống trang bị công nghệ OFDMA loại bỏ thời gian chờ, giúp cải thiện tốc độ cao.

Kết nối được nhiều thiết bị hơn

Với wifi chuẩn 802.11ax nay giúp băng thông được phân bổ đi đúng hướng, hiệu quả cao. Thêm tính năng MU-MIMO đã nâng cấp up link và download link cực kỳ tốt, hạn chế việc phân luồng sai, luồng tin đi nhanh tới các thiết bị truy cập. Các router kết nối với nhiều thiết bị cùng lúc mà không bị nhiễu sóng.

Wi-Fi chuẩn 802.11ax hỗ trợ kết nối đa dạng thiết bị

Wi-Fi chuẩn 802.11ax hỗ trợ kết nối đa dạng thiết bị

Độ rộng kênh 160MHz trên 1 luồng

Wi-Fi chuẩn 802.11ax cho đường truyền rộng hơn bản cũ, vậy nên ở khu vực rộng vẫn ổn định mạng cho các thiết bị sử dụng. Dung lượng mạng cũng cao hơn nên thoải mái sử dụng cho những tác vụ nặng.

BSS Color – Giảm thiểu xung đột

Với hệ thống wifi này thì BSS Color trang bị sẽ đánh dấu khung và cho Router/AP/Máy biết khung nào từ mạng xung đột để loại bỏ chúng không bị ảnh hưởng. Như vậy đường mạng truyền ổn định, tránh bị nhiễu làm tác động tới công việc.

Target Wake Time

Target Wake Time cho phép các thiết bị sử dụng cần truyền, tải, nhận dữ liệu thời điểm nào và bao nhiêu cho 1 lần. Từ đó tiết kiệm tối đa lượng điện năng tiêu thụ, bảo vệ hệ thống và các thiết bị sử dụng bền bỉ hơn.

Vùng phủ sóng rộng hơn

Wi-Fi chuẩn 802.11ax bản nâng cấp với độ phủ sóng rộng hơn chuẩn 802.11ac. Tốc độ đi của wifi nhanh, chuẩn xác, ổn định và liền mạch hơn mang tới trải nghiệm tuyệt vời.

Wi-Fi chuẩn 802.11ax phủ sóng rộng rãi

Wi-Fi chuẩn 802.11ax phủ sóng rộng rãi

Vì sao phải cập nhập Wi-Fi chuẩn 802.11ax?

Có thể cứ thế cũng bản cũ hay phải cập nhập wifi chuẩn 802.11ax – chính là thắc mắc của người dùng công nghệ. Theo đó thì wifi 6 sẽ cho tốc độ truyền mạng, xử lý sự chậm trễ tốt hơn các thế hệ wifi trước đó. Do đó ở bối cảnh công việc chồng nhất, nhu cầu giải trí cao, các cháu học tập cũng cần mạng thì cần phải cập nhập lên Wi-Fi chuẩn 802.11ax  tiện ích hơn.

Nếu có nhiều thiết bị cùng truy cập mạng có chuẩn mới hỗ trợ tốt hơn cho việc xử lý dữ liệu nhanh chóng ngay lập tức. Tốc độ truyền dữ liệu nhanh tới 10.000 Mbps, cao hơn bản wifi 5 nhiều chỉ nằm ở khoảng 7.000 Mbps. Nhận biết được chuẩn wifi này thì bạn tìm thông tin trên hộp sản phẩm sẽ có ghi logo wifi 6. 

Cần thiết phải thay router mới để dùng Wi-Fi 6 không?

Trước khi lắp đặt thì bạn cần phải kiểm tra xem router của mình có cập nhập  Wi-Fi chuẩn 802.11ax này hay không. Nếu bạn vẫn luôn lên thì đầu tư nâng cấp một router mới nếu router cũ không tương thích. 

Rõ ràng khi sử dụng wifi thế hệ 6 sẽ cải thiện tốc độ kết nối wifi đáng kể. Trường hợp nơi bạn làm việc hoặc sinh sống không gian rộng thì không lo mạng yếu chập chờn nữa.

Cập nhật Wi-Fi chuẩn 802.11ax thường xuyên mang đến hiệu quả sử dụng cao

Cập nhật Wi-Fi chuẩn 802.11ax thường xuyên mang đến hiệu quả sử dụng cao

>>> Tham khảo thêm: WiFi 6E Là Gì? Có Khác Gì So Với WiFi 6? [ Nên Xem ]

Vậy là đọc xong bài viết bạn đã nắm được thông tin Wi-Fi chuẩn 802.11ax là gì rồi nhé. Hiện tại các thiết bị hỗ trợ sử dụng chuẩn wifi này thì Công ty T2QWIFI có cung cấp số lượng lớn, toàn bộ hàng chính hãng. Giá bán cực kỳ cạnh tranh trên thị trường, bảo hành đủ theo nhà sản xuất, có nhận chuyển hàng tận nơi.

Tin liên quan
Trong thời gian nghỉ mát của công ty T2QWIFI, nếu Quý khách hàng, Đối tác có công việc phát sinh cần hỗ trợ gấp, xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua Hotline: 093.101.4579- 0903.797.383
Địa chỉ IP là gì? Có mấy loại? Làm thế nào để kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính và điện thoại? Xem ngay bài viết được chia sẻ sau đây để hiểu rõ hơn bạn nhé.
Port là gì? Công dụng là gì? Chức năng như thế nào? Có bao nhiêu loại? Làm thế nào để kiểm tra? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp chi tiết ngay sau đây.
youtube
youtube
youtube
error: Content is protected !!