08:00 - 21:00

Giải Pháp Mạng Wifi Cho Doanh Nghiệp Hiệu Quả

Thiết lập giải pháp mạng wifi cho doanh nghiệp thật tốt cũng là yếu tố giúp cho tăng hiệu suất công việc của nhân viên và kết quả kinh doanh chung. Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp các giải pháp và thiết bị wifi khác nhau. Bạn có thể tham khảo gợi ý một số giải pháp hữu ích ngay trong bài viết này.

Phân tích yêu cầu lắp đặt mạng Wifi ở doanh nghiệp

Tại Việt Nam ngày càng nhiều doanh nghiệp được thành lập và hoạt động nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Chung quy đều cần sử dụng hệ thống mạng wifi mạnh mẽ để kết nối thông tin và làm việc hiệu quả hơn. Thực tế giải pháp lắp mạng wifi cho hộ gia đình, cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ khác với doanh nghiệp về quy mô, hiệu năng và các thiết bị lựa chọn.

Giai phap wifi hieu qua cho doanh nghiep

Giai phap wifi hieu qua cho doanh nghiep

Doanh nghiệp cần xây dựng hệ thống mạng máy tính xử lý tin tức mạnh mẽ, nhanh chóng nên cần mạng wifi chuyên dụng. Nhiều khi phải căn cứ vào số user tham gia mạng để chọn thiết bị phù hợp như Router, Firewall và Access Switch.

Thường thì các doanh nghiệp sẽ liên hệ với công ty cung cấp kỹ thuật để nhờ tới khảo sát và đưa ra giải pháp lắp wifi phù hợp. Có vô vàn vấn đề cần đặt ra như số lượng người truy cập mạng, diện tích phủ sóng, điểm sóng yếu, sóng chết,….Rồi vấn đề phân tách hệ thống mạng cho khách hàng và hệ thống mạng cho nội bộ nhân viên công ty sử dụng. Có nhiều nguyên do để doanh nghiệp tìm kiếm giải pháp wifi riêng.

Yếu tố chọn thiết bị lắp đặt wifi chuyên dụng cho doanh nghiệp

Một số điều cần thiết chú ý khi lắp đặt mạng wifi cho doanh nghiệp:

Lựa chọn giải pháp wifi cho doanh nghiệp hiệu quả nhất

Lựa chọn giải pháp wifi cho doanh nghiệp hiệu quả nhất

 • Khi lựa chọn bộ định tuyến lắp đặt cho doanh nghiệp phải có chất lượng cao hơn dùng cho cá nhân thông thường. Và thiết bị chịu được nhiều thiết bị sử dụng mạng liên tục trong thời gian dài không bị lỗi, gián đoạn, chập chờn. 
 • Xây dựng mạng lưới Full Mesh dùng nhiều điểm truy cập kết nối wifi hợp lý mà không làm tín hiệu yếu đi. Tính năng Roaming cũng cần thiết khi kết nối theo mô hình mạng này
 • Chọn vị trí trung tâm kiểm soát các điểm truy cập và SSID quản lý mạng wifi kinh doanh cho doanh nghiệp.
 • Đặt các điểm truy cập cao nhất có thể với công năng ngăn chặn tắc nghẽn tín hiệu phát wifi.
 • Kết hợp các ăng ten mạnh với mạng lưới AP cho tín hiệu đáng tin cậy nhất
 • Ưu tiên kênh 5 GHz hoặc sử dụng thiết lập băng tần kép
 • Thiết lập hệ thống với mức độ phủ sóng wifi chồng chéo để đảm bảo người dùng vẫn truy cập được wifi khi AP bị lỗi
 • SSID của nhân viên và những SSID được khách hàng dùng phân tách ra, thường các doanh nghiệp sẽ có bảng đăng nhập cho khách hàng đặc biệt dùng. Với thông tin nội bộ thì không thể cho ra ngoài nên sẽ dùng mạng nội bộ riêng. 
 • Dự đoán nhu cầu lượng người sử dụng mạng trong tương lai để lập kế hoạch để tăng quy mô mạng lúc cần thiết.

Chọn vị trí lắp đặt thiết bị wifi tăng tối đa tầm phủ sóng

Hầu hết các đơn vị kỹ thuật đều tính toán sao cho đặt thiết bị phát wifi phủ sóng mạng rộng nhất có thể. Đồng thời loại bỏ được các điểm chết nơi mạng không kết nối được wifi hoặc wifi chập chờn.

Khi thiết kế giải pháp mạng wifi cho doanh nghiệp phải xem những nơi có thể bị tắc nghẽn mạng, nơi có nhiều vật chướng chắn mạng đi qua như tường nhà, cây cối. Ở chỗ này thì lại cần cắm nhiều điểm truy cập và ăng ten mạnh mẽ hoạt động hơn để lấy mạng. Doanh nghiệp có thể tận dụng bản đồ nhiệt và ánh xạ tín hiệu để phát hiện và xử lý nguồn gây nhiễu mạng.

Hệ thống Access Switch

Gợi ý cho doanh nghiệp có thể dựa trên số user sử dụng mạng mà thiết kế hệ thống với các Access Switch phù hợp. Chẳng hạn dòng sản phẩm Unmanaged Switch từ 16 – 24 cổng hỗ trợ tủ rack cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Lắp đặt hệ thống wifi sử dụng trong doanh nghiệp hiệu quả

Lắp đặt hệ thống wifi sử dụng trong doanh nghiệp hiệu quả

Giải pháp chọn Router chịu tải cho doanh nghiệp

Tiếp theo là tìm kiếm dòng Core Switch, Firewall tương ứng sẽ giúp việc quán lý phân cấp đơn giản hơn. Cụ thể là doanh nghiệp lựa chọn loại Router phù hợp nhu cầu sử dụng và chịu tải tốt. Router hiện nay dùng cho mô hình doanh nghiệp còn thêm khả năng kết nối Wifi cùng mạng LAN giúp đường truyền mạng ổn định, kể cả khi nhiều thiết bị truy cập cùng lúc. 

Chọn loại Router trang bị nhiều băng tần như loại băng tần kéo hoặc 3 băng tần mới đáp ứng được yêu cầu của công nghệ mới. Ví dụ băng tần kép là sử dụng băng tần 2.4GHz và 5GHz, 3 băng tần là 1 băng tần 2.4GHz và 2 băng tần 5GHz. Như vậy việc truyền tín hiệu sẽ nhanh hơn và mượt mà hơn loại router chỉ dùng 1 băng tần.

Nhà cung cấp giải pháp wifi đáng tin cậy

Trên thị trường có nhiều nhà cung cấp mạng và tư vấn thiết lập giải pháp wifi hữu ích cho từng doanh nghiệp. Công ty T2QWIFI nổi bật có thâm niên trong cung cấp các thiết bị wifi chính hãng, chất lượng cao và đưa ra các giải pháp mạng tốt nhất. Chắc chắn khách hàng sẽ hài lòng khi làm việc cùng đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp của T2QWIFI.

Một số giải pháp mạng wifi cho doanh nghiệp:

 • Aruba
 • Ruijie-Reyee
 • Grandstream
 • UniFi – Ubiquiti
Giải pháp wifi hiệu quả nhất mà doanh nghiệp nên lựa chọn

Giải pháp wifi hiệu quả nhất mà doanh nghiệp nên lựa chọn

>>> Tham khảo thêm: Giải Pháp Wifi Chuyên Dụng Cho Khách Sạn, Resort Hiệu Quả Nhất

Hy vọng qua bài viết này thì bạn đã hiểu hơn về kiến thức lựa chọn giải pháp mạng wifi cho doanh nghiệp hiệu quả. Nếu cần giải đáp thêm thì hãy đến với T2QWIFI hỗ trợ bạn chi tiết từ A – Z nhé.

Tin liên quan
Trong thời gian nghỉ mát của công ty T2QWIFI, nếu Quý khách hàng, Đối tác có công việc phát sinh cần hỗ trợ gấp, xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua Hotline: 093.101.4579- 0903.797.383
Địa chỉ IP là gì? Có mấy loại? Làm thế nào để kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính và điện thoại? Xem ngay bài viết được chia sẻ sau đây để hiểu rõ hơn bạn nhé.
Port là gì? Công dụng là gì? Chức năng như thế nào? Có bao nhiêu loại? Làm thế nào để kiểm tra? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp chi tiết ngay sau đây.
youtube
youtube
youtube